Kiếm thuật Nhật Bản (Nihon no Kenjutsu) là một DVD trong series giới thiệu về Cổ võ đạo (Kobudō) Nhật Bản. DVD này dài 76 phút, giới thiệu 3 phái cổ kiếm lừng danh trong lịch sử kiếm thuật Nhật Bản:

+ Tenshin Shōden Katori Shintō-ryū: một trong những phái kiếm có thể hệ cổ nhất Nhật Bản. Phái này không những dạy kiếm thuật mà còn dạy Nhu thuật, thuật đánh Naginata, thuật bắn cung, đánh thương, Âm dương thuật, thuật xây thành.... Nói cách khác, đây là môn phái toàn diện, dạy mọi thứ cần thiết cho một Võ sĩ thời phong kiến.
+ Yakuma Jigen-ryū: phái kiếm xuất phát từ phiên trấn Satsuma phía Nam nước Nhật. Phái này nổi tiếng với nhát kiếm đầu tiên luôn là nhát kiếm tất sát. Phái này có câu "không cần đến chiêu thứ hai", nghĩa là chiêu kiếm đầu tiên vung ra là đã lấy mạng địch thủ.
+ Yagyū Shingan-ryū: phái này dạy kiếm, Nhu thuật và xuất phát từ Yagyū Shinkage-ryū, cây đại thụ trong số những cây đại thụ trong làng võ nghệ Nhật Bản.

DVD được phụ đề Việt ngữ do Gokuraku Shujō thực hiện.

image host image host image host image host image host image host image host image host image host image host image host image host

 Download

 


1 bình luận :

 
Top