Asuka (あすか) là loạt tiểu thuyết truyền hình dài tập được phát sóng trên đài NHK từ ngày 4-10-1999 cho đến ngày 1-4-2000. Đây là tác phẩm thứ 61 trong loạt tiểu thuyết truyền hình được phát sóng trên kênh này.

Khái yếu


Loạt phim lấy bối cảnh ngôi làng Asuka thuộc tỉnh Nara và cố đô Kyōto làm trung tâm để kể lại sự trưởng thành của Miyamoto Asuka, một thợ làm bánh ngọt truyền thống (Wagashi) cùng những người quanh cô. Loạt phim được biết đến nhiều với khúc nhạc dạo đầu bằng kèn Oboa của nhạc sỹ Ōshima Michiru (Oboa do Miyamoto Fumiaki biểu diễn, đoạn dạo đầu có nhiều dị bản với những đoạn kết thúc khác nhau).

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1960 rồi dần triển khai sang thời hiện đại. Đây cũng là phim truyền hình buổi sáng đầu tiên có danh từ "Internet" xuất hiện.
Người dẫn chuyện do nữ diễn viên Arima Ineko phụ trách, cuối mỗi tập đều kết thúc bằng giọng đọc của Ineko là "tiếp theo xin để ngày mai" hay "tiếp theo xin để tuần sau" (đối với tập chiếu vào thứ bảy). Ngoại lệ, trong tập vai diễn của Ineko là Shino mất thì không có câu kết thúc tập, còn trong tập cuối cùng của năm 1999 thì là "tiếp theo xin để năm sau".
Hiệu bánh ngọt Ōgiya Isshindō và Shōji-ya, nơi diễn ra phần lớn câu chuyện cũng được nhắc đến tên trong phim truyền hình dài tập của năm sau là Odori.

Asuka có tỷ lệ xem bình quân là 24.4, tỷ lệ cao nhất là 27.6 và bao gồm 149 tập.


image host image host image host image host image host image host image host image host image host image host image host image host
 

Bộ phim này còn được phát sóng lại vào tháng 3 năm 2005 trên kênh NHK BS-2. Asuka còn được đài Truyền hình Việt Nam phát sóng vào những năm 2000 và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người xem đài.

Staff  • Nguyên tác: Suzuki Satoshi 
  • Âm nhạc: Ōshima Michiru 
  • Biểu diễn Oboa: Miyamoto Fumiaki 
  • Người dẫn truyện:Arima Ineko (kiêm vai bà Shino trong phim) 
  •  Chỉ đạo phương ngữ Kyōto: Momoyama Mitsuru
Download

Đây là 2DVD bản rút gọn, lược bỏ nhiều chi tiết không quan trọng trong nội dung của phiên bản chiếu trên đài. Mỗi DVD dài 120 phút.
Xem Online 
 


1 bình luận :

  1. Ban oi, link download cua 2 disc nay da bi hu roi. Mong ban reload lai cho minh co the down ve dc.
    Cam on ban nha!

    ReplyDelete

 
Top